2
Báo Giá Thi Công,  Báo Giá Thiết Kế,  DỊCH VỤ,  DỰ ÁN,  sửa chữa nhà xưởng,  SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG,  THI CÔNG NHÀ XƯỞNG,  THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG,  Uncategorized

Nhà xưởng các khu công nghiệp hồi sinh trở lại

Việc chuyển nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc hàng loạt của các tập đoàn lớn quốc tế mang lại cơ hội lớn cho bất động sản Việt Nam. Nhu cầu  được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Theo Công ty Tư vấn bất động sản Việt Nam, các khu công nghiệp (KCN) ở Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động tốt, với 4/10 KCN đang hoạt động được lấp đầy hoàn toàn trong quý II/2014.

Tính trung bình, đến thời điểm hết quý II/2014, tỷ lệ lấp đầy trong tất cả KCN ở Hà Nội vào khoảng 68%. 

Tính đến tháng 6/2014, các khu  ở Hà Nội đã thu hút 550 dự án với tổng mức đầu tư lên tới 5,3 tỷ USD.

Trong đó, có 300 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 4,7 tỷ USD. Các quốc gia có lượng vốn FDI đăng ký nhiều nhất là Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan.

Cũng trong quý vừa qua, thị trường Hà Nội ghi nhận sự gia nhập của HANSSIP I, một KCN mới, được thành thành lập dành riêng cho các ngành công nghiệp hỗ trợ bao gồm sản xuất, cơ khí chế tạo máy, dệt may, da giày, điện tử – công nghệ thông tin, gia công và lắp ráp ô tô, công nghệ cao, và các ngành công nghiệp khác.

Sự góp mặt của KCN này đã tăng tổng số khu công nghệ cao đang hoạt động lên con số 10 và tổng diện tích cho thuê lên 1.423ha.

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, cho đến năm 2022, nguồn cung 6.000ha từ 13 dự án KCN đã được công nhận sẽ gia nhập thị trường, nâng tổng nguồn cung tương lai lên con số bằng 400% nguồn cung hiện tại.

Các ngành nghề thu hút đầu tư bao gồm các ngành công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghệ cao, các ngành đòi hỏi nhiều chất xám và các ngành thân thiện với môi trường.

Đáng chú ý, theo nhìn nhận của Cushman & Wakefield Việt Nam, trong thời gian tới, nhu cầu nhà xưởng xây sẵn được cho rằng sẽ tăng mạnh.

Lý do là bởi tiếp tục có nhiều công ty sản xuất chuyển từ Trung Quốc sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ.